Lựa Chọn Dầu Công Nghiệp Đúng Cách, Tiết Kiệm và Hiệu Quả

27/05/2020

Lựa Chọn Dầu Công Nghiệp Đúng Cách, Tiết Kiệm và Hiệu Quả

Có một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn dầu công nghiệp phù hợp. Tham khảo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất là một cách tuyệt vời, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất. Hầu hết các hướng dẫn đều được viết cho các điều kiện lý tưởng, nhưng những hướng dẫn này không thể giải quyết được môi trường thực tế mà thiết bị đang được sử dụng. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà sản xuất thiết bị của bạn đề xuất loại mỡ số 2 cấp NLGI, nhưng bạn đang hoạt động trong điều kiện dưới 0?

Nó tốt nhất để sử dụng dầu công nghiệp đáp ứng nhu cầu cụ thể của hoạt động của bạn. Có những sản phẩm dầu công nghiệp được nghiên cứu trong môi trường thí nghiệm sẽ cho ra kết quả rất khác khi áp dụng vào thực tế, hoặc trong nhưng trường hợp môi trường sử dụng của bạn khắc nghiệt hơn bình thường thì sản phẩp lựa chọn cũng sẽ cần đặc biệt hơn.

Vậy nên tốt nhất bạn nên tham khảo lời khuyên từ chuyên da về dầu công nghiệp và máy công nghiệp bạn đang sử dụng để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo về 4 yếu tố quan trọng khi lựa chọn và sử dụng dầu công nghiệp như sau:

-Lựa chọn theo công nghệ máy

-Số lượng và tần suất cần sử dụng bôi trơn

-Xây dựng quy trình bôi trơn cho hệ thống

-Tăng hiệu suất thiết bị & tiết kiệm chi phí với việc lựa chọn loại dầu bôi trơn.

Ví dụ: Mỡ được tạo thành từ dầu, chất làm đặc và phụ gia chức năng để tăng cường hiệu suất. Có các thành phần tiêu chuẩn như dầu khoáng và chất làm đặc như phức hợp lithium / lithium. Mỡ bao gồm các chất làm đặc này có chi phí thấp hơn và do đó thường được sử dụng, nhưng chúng không mang lại hiệu quả tương đương với mỡ gốc tổng hợp. Gói phụ gia bôi trơn có tác động đáng kể đến hiệu suất của chất bôi trơn. Vì vậy tùy thược việc bạn muốn dùng bôi trơn cho loại máy nào để có thể lựa chọn loại dầu có thành phần phù hợp

Khi nhiệt độ hoặc tốc độ tăng, độ nhớt của chất bôi trơn sẽ giảm. Độ nhớt, thước đo khả năng chống dòng chảy của chất lỏng, là điều cần thiết để bảo vệ thiết bị. Bạn cần một công thức sẽ cung cấp một lớp màng bôi trơn đủ để giảm ma sát.

Khi chọn chất bôi trơn công nghiệp thích hợp, hãy ghi nhớ môi trường ứng dụng. Ví dụ, nếu bạn mong muốn ổ trục sẽ chịu tác động của lượng nước đáng kể, thì hãy chọn chất bôi trơn có khả năng rửa nước thấp và đặc tính chống ăn mòn cao. Trong trường hợp vòng bi ở tốc độ thấp và áp suất cực cao, bạn có thể tăng độ tin cậy của thiết bị bằng cách chọn chất bôi trơn có độ nhớt dầu gốc cao hơn với khả năng chịu tải cao. Chọn chất bôi trơn phù hợp trong mỗi kịch bản có thể có khoản thanh toán đáng kể.

Dự trù các điều kiện khắc nghiệt để lựa chọn đúng loại dầu công nghiệp

Bạn nên dự trù các điều kiện khắc nghiệt có thể xảy ra để chọn lựa đúng loại dầu công nghiêp.

Ví dụ như thời tiết mùa hè nắng nóng lên đến 40- 45 C khiến một số loại dầu mỡ không giũ được độ đông đặc và có thể bị hóa lỏng dẫn đến chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu.

Với điều kiện nắng nóng mùa hè, chúng tôi xin khuyến khích bạn sử dụng sản phẩm DẦU MỠ KIV GREASE EP 2, cấu trúc bền vững của loại mỡ này giúp cho chúng đặc biệt thích hợp cho các ổ bi xe hơi, xe buýt và xe tải khi nhiệt độ vận hành nằm trong giới hạn chỉ định.  

Số lượng và tần suất sử dụng sản phẩm dầu công nghiệp chính xác

Việc hiểu về cách sử dụng sản phẩm dầu công nghiệp, ước lượng chính xác lượng sản phẩm cần sử dụng và thời gian cần thay dầu rất quan trọng.

Khi bôi trơn lại bằng tay quá thường xuyên hoặc với lượng không chính xác hay tự động bôi trơn bằng chất bôi trơn không chính xác có thể gây hại. Cho dù bạn chọn một hệ thống tự động hoặc thủ công, mục tiêu nên là cung cấp đúng loại chất bôi trơn, với số lượng phù hợp, vào đúng thời điểm. Cách tiếp cận này cho phép mức độ bảo vệ liên tục.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất vòng bi Mỹ (ABMA), bôi trơn không đúng hoặc không đủ là nguyên nhân của 64% các hư hỏng của vòng bi. Điều quan trọng là phải hiểu các thông số khác nhau xung quanh hoạt động của bất kỳ ổ trục nào để chọn khoảng thời gian bôi trơn lại. Việc bôi trơn quá mức sẽ dẫn đến tăng nhiệt độ vận hành, dẫn đến tổn thất năng lượng và hỏng ổ trục cuối cùng. Tương tự như vậy, sử dụng quá ít dầu mỡ sẽ không cho phép mỡ mang đúng tải trọng áp dụng cho nó, điều này cũng sẽ dẫn đến hỏng ổ trục.

Quy trình bôi trơn đúng

Sau khi xác định được bôi trơn chính xác, cần đưa ra các quy trình để duy trì chương trình bôi trơn. Điều này sẽ đảm bảo rằng các quy trình bôi trơn thích hợp cho từng thiết bị trong toàn bộ nhà máy sẽ được tuân thủ bởi tất cả nhân viên bảo trì. Kết hợp một kế hoạch bôi trơn sẽ trở thành một phần của quy trình vận hành tiêu chuẩn bảo trì.

Những yếu tố này nên bao gồm:

Xem xét điều kiện lưu trữ và xử lý

Duy trì hồ sơ của loại chất bôi trơn chính xác cho mỗi ứng dụng

Xác định lượng bôi trơn thích hợp mỗi ngày và tần suất bôi trơn lại

Theo dõi thời gian trung bình giữa thất bại (MTBR) / Thời gian trung bình giữa bảo trì (MTBM)

Bằng cách duy trì hồ sơ cẩn thận, bạn có thể thấy các mẫu theo thời gian trong hiệu suất và điều chỉnh cho phù hợp.

Tăng hiệu suất thiết bị & tiết kiệm chi phí với quy trình lựa chọn bôi trơn của bạn

Khi ngành công nghiệp dường như liên tục cải thiện hiệu quả sản xuất và đòi hỏi nhiều hơn từ các nguồn lực hiện tại, thiết bị và nhân sự đang được thúc đẩy để cung cấp. Kiểm tra lại hoạt động của bạn Quá trình lựa chọn bôi trơn có thể là một cách dễ dàng để tăng độ tin cậy và hiệu suất của thiết bị.

Tham khảo thêm cách lựa chọn dầu công nghiệp đúng cách: https://ikpmvn.com/muc-dich-su-dung

Nếu bạn muốn được hỗ trợ chọn sản phẩm dầu công nghiệp tốt nhất cho một ứng dụng cụ thể nhà máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
IK Precision Machinery Co.,LTD

IKPM - Công ty phấn phối ĐỘC QUYỀN các sản phẩm từ thương hiệu dầu hàng đầu thế giới CIMCOOL và HAN JUNG OIL tại VIỆT NAM
☎️Hotline: 02213900768 hoặc 0394246823
web: https://www.ikpmvn.com/

Địa chỉ: KCN Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: