Dầu Tổng Hợp Là Gì? Synthetic là gì?

01/09/2020

Dầu Tổng Hợp Là Gì? Synthetic là gì?

Dầu tổng hợp hay còn gọi là Synthetic oil, synthetic fluid... là loại dầu được tổng hợp từ những chất bôi trơn hóa học, hoàn toàn không chứa dầu khoáng, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

1. Dầu tổng hợp là gì?

Dầu tổng hợp là loại dầu được sản xuất tổng hợp từ những thành phần hóa học không chứa dầu khoáng. Dầu tổng hợp thường là dung dịch trong suốt, có chứa chất bôi trơn, hòa tan trong nước, sử dụng thay cho dầu khoáng. (Các chất tổng hợp sử dụng chất bôi trơn không tan trong nước được nhũ hóa là một ngoại lệ không được thảo luận ở đây.) Mỗi loại chất lỏng cũng chứa nhiều loại hóa chất khác cung cấp các đặc tính hiệu suất bổ sung.

Ngoài dầu tổng hợp, trên thị trường còn có các loại dầu khác như dầu bán tổng hợp, dầu dạng nhũ tương. Mỗi loại dầu đều có ưu điểm và đặc điểm riêng biệt phù hợp với loại máy CNC và vật liệu sử dụng. Thành phần dầu khoáng trong sản phẩm được thống kê trong bảng dưới đây.

Loại dầu % Dầu khoáng trong dầu
Dầu Tổng Hợp 0%
Dầu Bán Tổng Hợp 5%- 40%
Dầu Nhũ Tương 50% - 90%

 

2. Ứng dụng của dầu tổng hợp

Dầu tổng hợp hiện đại có thể cung cấp khả năng bôi trơn và các đặc tính hiệu suất khác cần thiết cho một loạt các hoạt động gia công kim loại. Sản phẩm có sẵn có thể thực hiện các hoạt động trên hầu hết các kim loại thông thường và nhiều vật liệu chuyên dụng, kim loại hợp kim đặc biệt khác. Các thông số điển hình cho hỗn hợp đã sử dụng như sau:

Thông số Giá trị
Nồng độ mục tiêu  5%
Hàm lượng nước 95% +
Phạm vi “pH” điển hình  8,8 - 9,2

Cải thiện kiểm soát nồng độ

Dầu tổng hợp loại bỏ dầu tramp tốt hơn dầu nhũ tương và bán tổng hợp. Dầu tramp ức chế các kết quả đọc chính xác của các phương pháp kiểm soát nồng độ, chẳng hạn như các chỉ số đo khúc xạ và các phép chuẩn độ hóa học nhất định. Kiểm soát nồng độ chính xác là bước đầu tiên trong việc thiết lập hệ thống chất lỏng không có sự cố hiệu quả. Điều quan trọng là chất lỏng tổng hợp phải được giữ trong các thông số nồng độ do nhà sản xuất quy định.

Bọt dưới của dầu tổng hợp

Dầu gia công kim loại tổng hợp vốn có khả năng tạo bọt thấp hơn dầu nhũ tương hoặc dầu bán tổng hợp. Bọt chủ yếu do hóa chất tạo ra, cần thiết để nhũ hóa dầu khoáng có trong dầu hòa tan và chất lỏng bán tổng hợp. Khi việc tạo bọt được kiểm soát, tổn thất chất lỏng từ các bể chứa sẽ giảm. Các hoạt động sử dụng áp suất cao và ứng dụng chất lỏng thông qua công cụ, hiệu quả hơn mà không có bọt do không khí cuốn vào.

Mức độ giảm sương mù của dầu tổng hợp

Dầu tổng hợp tạo ra ít sương mù hơn trong các hoạt động gia công kim loại. Bản thân hoạt động là nguồn phun sương lớn nhất. Các nguyên nhân khác gây ra sương mù trong môi trường cửa hàng là lượng dầu tramp cao trong hỗn hợp và thành phần dầu sản phẩm. Vì chất tổng hợp loại bỏ dầu ltramp và không chứa dầu khoáng, chúng giúp thúc đẩy mức độ sương mù thấp hơn.

Dầu gia công kim loại tổng hợp nói chung đã có những ưu điểm riêng biệt vượt trội, giúp cho quá trình gia công của máy CNC đạt hiệu quả tốt thì dầu tổng hợp Cimcool còn tốt và chất lượng hơn thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích của dầu tổng hợp Cimcool

A. Những ưu điểm khi sử dụng dầu tổng hợp Cimcool

Dầu tổng hợp Cimcool có những ưu điểm vượt trội về sự thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng. Với độ pH trung tính, dầu không gây hay cho da tay khi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt dầu. Đặc biệt, loại dầu tổng hợp của nhãn hiệu Cimcool KHÔNG MÙI trong suốt quá trình sử dung sẽ giúp môi trường làm việc lành mạnh, an toàn, bảo vệ sức khỏe công, nhân viên. Ngoài ra, dầu tổng hơp cũng có những ưu điểm khác như:

- Khả năng kéo dài thời gian sử dụng dầu

Dầu tổng hợp giúp kéo dài tuổi thọ của bể chứa dầu, tăng thời gian sử dụng dầu. Điều này là do việc kiểm soát nồng độ chính xác hơn và khả năng của chất tổng hợp chống lại sự ô nhiễm dầu điển hình xảy ra từ các hoạt động trong môi trường gia công kim loại. Chất tổng hợp cũng có khả năng chống vi khuẩn tốt. Tuổi thọ bể phốt kéo dài cho phép hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

- Hoạt động sạch hơn

Chất lỏng tổng hợp rất sạch. Vì chúng loại bỏ dầu tramp tốt hơn nên máy công cụ, băng tải và thiết bị đo kiểm sẽ sạch hơn dẫn đến thời gian chết ít hơn. Ít hoặc không làm sạch bộ phận sau quy trình có thể được yêu cầu sau khi bộ phận được sản xuất.

- Giảm thời gian thiết lập

Dầu tổng hợp trong suốt hơn. Điều này làm cho dụng cụ và phôi dễ nhìn thấy hơn. Cải thiện khả năng hiển thị có thể giúp giảm thời gian thiết lập máy, đặc biệt đối với máy mài và các dung sai gần khác các hoạt động.

- Bôi trơn máy

Bất kỳ dầu gia công kim loại nào cũng có thể rửa sạch chất bôi trơn của máy, đặc biệt là khi chất lỏng được áp dụng dưới áp suất chất lỏng cao. Chất lỏng tổng hợp có xu hướng tự nhiên là ít dầu hơn. Đây là kết quả của mức thấp hơn của chất nhũ hóa được chứa trong chất lỏng. Các đặc tính này giúp chống lại sự loại bỏ chất bôi trơn khỏi các đường máy và các bề mặt được bôi trơn khác.

- Khu vực làm việc

Các nhà điều hành nhận thấy dầu tổng hợp nhìn chung dễ chịu hơn khi làm việc. Sàn nhà máy ít dầu hơn và giảm nguy cơ trơn trượt, giúp khu vực làm việc an toàn hơn. Việc xử lý các bộ phận và thao tác trên máy có thể dễ dàng hơn vì sản phẩm tổng hợp sạch hơn sản phẩm chứa dầu khoáng.

- Bề mặt máy

Máy móc luôn sạch hơn khi sử dụng chất liệu tổng hợp. Ít bụi bẩn và dầu đọng lại trên bề mặt máy. Các bề mặt được sơn bằng loại sơn chống thâm nhập chính xác rất bền đối với các ứng dụng chất lỏng gia công kim loại. Chất tổng hợp không loại bỏ sơn khỏi máy công cụ được sơn đúng cách.

Xem thê  sản phẩm dầu tổng hợp:

- Dầu tổng hợp chuyên dùng cho gia công nhôm

- Dầu tổng hợp chuyên dùng cho kính

- Danh sách dầu tổng hợp

B. Địa điểm mua dầu tổng hợp Cimcool

IKPM Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín về cung cấp dầu gia công tổng hợp chất lượng cao, uy tín toàn quốc. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình tư vấn đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Tất cả các sản phẩm của IKPM Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng có giấy chứng nhận CO, CQ đầy đủ.

#IKPM-Công ty phấn phối ĐỘC QUYỀN các sản phẩm từ thương hiệu dầu hàng đầu thế giới #CIMCOOL và #LUZEN tại VIỆT NAM
☎️Hotline:
02213900768
📳 0394246823 (Zalo, kakal talk)
🏣Địa chỉ: KCN Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên
 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: