Dầu gia công kim loại: Trợ thủ đắc lực cho ngành cắt gọt kim loại

20/04/2020

Dầu gia công kim loại: Trợ thủ đắc lực cho ngành cắt gọt kim loại

Ngành cắt gọt kim loại hiện nay sử dụng dầu nhớt công nghiệp như một sản phẩm không thể thiếu trong quy trình sản xuất các thiết bị. Để có được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình sử dụng thì sự xuất hiện của dầu gia công kim loại là điều không thể không nhắc đến trong ngành cắt gọt kim loại. Để có được sản phẩm dầu nhớt công nghiệp chất lượng, bạn cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng.

dầu gia công kim loại trong ngành cắt gọt kim loại

Ngành cắt gọt kim loại là gì?

Ngành cắt gọt kim loại là ngành chế tạo, sản xuất, lắp ráp các sản phẩm cơ khí. Những sản phẩm phổ biến của ngành này đó chính là các chi tiết máy sản xuất, chế tạo trên các máy công cụ như tiện, phay, bào, mài. Ngành này liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực như chế tạo phương tiện vận tải và công nghiệp đúc, kết cấu thép và kết cấu hợp kim nhẹ, cơ khí chế tạo.

>>> Xem thêm các sản phẩm thiết bị xi mạ tại Việt Nhất

Vì sao ngành cắt gọt kim loại cần đến dầu gia công kim loại?

Dầu gia công kim loại hay dầu cắt gọt kim loại, là loại chất lỏng, được cấu tạo từ dầu gốc và các chất phụ gia khác nhau. Loại dầu này có tác dụng hữu hiệu trong việc cắt gọt, định hình kim loại. Hiện nay có hai loại dầu chính, đó chính là dầu pha nước và dầu không pha nước. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể sử dụng loại dầu phù hợp.

ngành cắt gọt kim loại

Ngành cắt gọt kim loại sử dụng dầu gia công kim loại như một điều thiết yếu

Ngành cắt gọt kim loại sử dụng dầu gia công kim loại như một điều thiết yếu. Sở dĩ dầu loại này được sử dụng như một điều hiển nhiên trong cắt gọt kim loại vì nó mang đến những lợi ích thiết thực:

Làm mát, bôi trơn vị trí cần gia công

Với các thành phần chế tạo riêng biệt, dầu nhớt gia công sẽ giúp làm mát, bôi trơn vị trí cần cắt gọt. Điều này sẽ giúp quá trình cắt gọt diễn ra trơn tru, dễ dàng và có được thành phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Theo đó, độ chính xác gia công và độ nhám về mặt sẽ được cải thiện.

Giảm bụi bẩn mạt kim loại bay ra

Trong quá trình cắt gọt kim loại sẽ có những bụi bẩn, mạt kim loại bắn ra khỏi dụng cụ gia công. Dầu nhớt không chỉ làm giảm các mạt, bụi bẩn này mà còn giảm phát sinh những sai sót gia công xảy ra do tích tụ vụn cắt.

Tăng tuổi thọ dao, dụng cụ gia công

Nhờ quá trình làm mát, bôi trơn vị trí gia công của dầu nhớt kim loại nên tuổi thọ của dao, dụng cụ thực hiện cũng sẽ tăng lên. Đồng thời, nó còn phòng tránh sự biến dạng do nhiệt của máy bởi lượng nhiệt phát sinh khi gia công một cách an toàn hiệu quả.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: