Cách chọn dầu cimcool TỐT NHẤT

12/05/2020

Cách chọn dầu cimcool TỐT NHẤT

Có 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn dầu cắt đó là: vật liệu sử dụng, giai đoạn gia công, máy CNC sử dụng, loại đầu cắt hoặc mũi khoan và cuối cùng là thành phần hóa học của dầu. Trong những quy trình gia công kim loại đòi hỏi lựa chọn dầu khắt khe, hầu hết các chuyên gia cơ khí sẽ chỉ định hãng dầu đạt chuẩn yêu cầu là dầu CIMCOOL...

Để chọn loại dầu cimcool phù hợp nhất cho quy trình cắt gọt, bạn cần nắm chắc số thông tin cơ bản liên quan đến tiêu chí lựa chọn dầu như vật liệu bạn đang sử dụng là loại nào? Bạn đang cần dùng cho quy trình sản xuất nào (cắt, gọt, tiện..)? Loại máy sử dụng là loại máy nào?… Để xác định trước tất cả các yêu cầu quan trọng, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ người có chuyên môn về chất lỏng gia công kim loại, hoặc những người có chuyên môn trực tiếp mua hàng để đảm bảo sản phẩm đạt đúng yêu cầu.

1. Lựa chọn dầu cimcool theo vật liệu

Một số kim loại khó gia công hơn các kim loại khác. Thép không gỉ, hợp kim đặc biệt và kim loại rất cứng đòi hỏi hiệu suất rất cao từ dầu cắt. Các kim loại khác, như đồng thau và nhôm, dễ gia công với các loại dầu đa dụng.

Khi có các kim loại cứng, dễ gia công thấp, bạn sẽ cần dầu cắt có tính phụ gia cao với khả năng chịu áp lực cực cao (EP) và khả năng chống hàn. Thông thường, các loại dầu này có chứa lưu huỳnh và clo hoạt động để bảo vệ dụng cụ và đảm bảo các bộ phận hoàn thiện tốt.

Đối với đồng thau, nhôm, nhiều thép carbon và thép hợp kim thấp, một loại dầu cắt có phụ gia bôi trơn, bộ điều chỉnh ma sát và hiệu suất EP / chống hàn nhẹ là đủ. Những loại dầu này thường được pha chế với chất béo lưu huỳnh (không hoạt động) và / hoặc parafin clo hóa. Dầu cắt hoạt tính (có chứa lưu huỳnh hoạt động) không nên được sử dụng cho đồng thau và nhôm, vì chúng sẽ làm ố hoặc làm mờ các bộ phận đã hoàn thành. Dầu có công thức cho đồng thau và nhôm thường được gọi là dầu ""non-staining".

2. Lựa chọn dầu cimcool theo giai đoạn gia công

Các thao tác gia công dễ dàng (tiện, tạo hình, khoan, phay, v.v.) có thể được thực hiện ở tốc độ cao hơn và yêu cầu mức độ làm mát cao chỉ với khả năng EP khiêm tốn. Các hoạt động nhẹ hơn có thể được thực hiện với độ nhớt thấp hơn, chất lỏng bổ sung nhẹ.

Các hoạt động gia công khó khăn phải được chạy ở tốc độ thấp hơn và đòi hỏi rất nhiều bảo vệ chống hàn. Dầu được thiết kế dành riêng cho các hoạt động khó khăn nhất, như cắt chỉ hoặc chuốt, thường có độ nhớt cao hơn và được nạp với các chất phụ gia EP như lưu huỳnh hoạt động và clo.

3. Lựa chọn dầu cimcool theo loại máy sử dụng

Một số loại máy móc đặc biệt yêu cầu cần loại dầu cimcool có thông số phù hợp, ví dụ như :

Máy nghiền, máy khoan súng và máy khoan lỗ sâu yêu cầu dầu có độ nhớt nhẹ hơn để có tốc độ làm mát cao, xả chip tốt và xả nước, vận chuyển qua dụng cụ và ứng dụng áp suất cao mà không tạo bọt. Các OEM CNC có thể đặt ra các hạn chế đối với dầu cắt do khả năng không tương thích giữa chất lỏng cắt và các thành phần máy, chẳng hạn như con dấu.

Máy mài không tâm có thể cần chất lỏng cứng hơn máy mài bề mặt.

Luôn sẵn sàng thảo luận về thiết bị nhà máy của bạn khi yêu cầu đề xuất chất lỏng gia công kim loại từ nhà cung cấp của bạn.

4. Lựa chọn dầu cimcool theo dụng cụ sử dụng

Khi sử dụng các công cụ đặc biệt, sơn hoặc mài mòn, hãy xem xét cẩn thận với các nhà cung cấp của bạn. Một số phụ gia dầu cắt sẽ không hoạt động hiệu quả với các lớp phủ cụ thể và dầu mài sai có thể góp phần tải bánh xe và các vấn đề khác. Nếu bạn đang chi thêm tiền cho công cụ cacbua, lớp phủ coban hoặc đá mài boron nitride (CBN) hình khối, việc chọn một loại dầu cắt sẽ tối đa hóa hiệu suất và lợi nhuận tài chính.

5. Lựa chọn dầu cimcool theo quy trình hoạt động

Dầu cắt phải đáp ứng yêu cầu sản xuất của bạn mà không gây ra vấn đề trong các hoạt động hạ nguồn. Các chất lỏng lý tưởng cho các ứng dụng gia công có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng với việc làm sạch, sơn, đóng gói hoặc thải bỏ. Đánh giá các quy trình hoạt động sẽ xác định các yêu cầu chính mà chất lỏng gia công kim loại phải đáp ứng. Xác định sớm những nhu cầu này trong quá trình lựa chọn sẽ tránh lãng phí thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm và lắp đặt chất lỏng sai.

Bảng dười đây là gợi ý từ IK Precison Machiery Co.,LTD giúp bạn lựa chọn được loại dầu cắt phù hợp

SYNTHETIC TYPE
Mineral oil free synthetic product is formulated to reject tramp oil
Product Name Material Application Recommended  concentration  (%)
Fe Al SUS Inconel Glass Ceramic Machining Grinding
CIMTECH C205 X x x x 5~10
CIMTECH 285S-1 o X o o 3~5
CIMTECH 320 o o o 5~10
CIMTECH 310 o o o 5~10
CIMTECH 3150VLZ o o x o 5~10
CIMTECH 305S X X X o 3~10

 

SEMI-SYNTHETIC TYPE
Broad range of general machining and grinding fluid for medium to heavy duty operations
This product family is especially useful in applications that require long fluid life and cleanliness. 
Product Name Material Application Recommended concentration  (%)
Fe Al Machining Grinding
CIMSTAR 50 - 60K o o
EMULSION TYPE
Low foam, Good lubricity with special lubricant
Product Name Material Application Recommended concentration(%)
Fe Al Cu SUS Machining Grinding
CIMPERIAL 1070 o 5~10
MILCOOL 1311D o X o o 5~10
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: